» » » 4 เหตุผล ทำไมเราจึงควรสอบใบประกอบให้ผ่านในครั้งแรก

4 เหตุผล ทำไมเราจึงควรสอบใบประกอบให้ผ่านในครั้งแรก

4 เหตุผลทำไมเราจึงควรสอบใบประกอบให้ผ่านในครั้งแรก

4 เหตุผลทำไมเราจึงควรสอบใบประกอบให้ผ่านในครั้งแรก

          บทความนี้จะบอกเหตุผลว่า ทำไมเราจึงควร สอบใบประกอบให้ผ่านในครั้งแรก น้องๆบางคนอาจไม่ทันได้คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหากสอบใบประกอบไม่ผ่านในครั้งแรก พี่ขอเล่าจากประสบการณ์ที่ได้เจอมาจากเพื่อนๆ คนรู้จัก ที่สอบไม่ผ่าน เพื่อเป็นการกระตุ้นต่อมขยันของน้องๆให้เริงร่าตลอดเวลาการเตรียมตัวสอบที่กำลังจะถึงนี้    หึหึหึ........

 

1.ความสดใหม่

          หมายถึงความรู้ครับ น้องๆที่พึ่งจบมาผ่านการอ่านการติวมาก็ไม่น้อยความรู้ที่ได้รับรองต้องเยอะมากจนบางทีสมองเราไม่ทราบว่าความรู้ไหนควรเรียกใช้ตอนไหนมันก็กระจายในสมองของเรา หากเปรียบเหมือนถนน คงอยู่ตามไหล่ทาง เราพร้อมที่จะแวะเอาได้ใกล้ๆ แต่ถ้าเราพลาดครั้งแรกไป เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ ความจำที่ไม่ถูกเรียกใช้เหล่านี้จะค่อยๆตกไหล่ทางออกไปไกลขึ้น ไกลขึ้น ผ่านทุ่งหญ้าสะวันนา แหวกว่ายไปตามน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ไปจำศีลบนภูเขาหวงซาน มีหิมะตกปรอยๆ ง่ายๆคือลืมนั่นแหละ !

 

2.ความเครียด ความกดดัน และเหนื่อยท้อแท้ใจ

          สภาพจิตใจน้องนอกจากจะรู้สึกเสียใจที่ไม่ผ่านแล้ว มันยังรู้สึกจุกๆหายใจไม่โล่ง 闭阻 อยู่กลางอก ซ้ำแล้วจิตใจแห่งการเปรียบเทียบกับผู้ที่สอบผ่านก็กำเนิดขึ้น เกิดความดราม่าเล็กๆภายในจิตใจเป็นเวลานานเพราะความที่มันไม่ได้มีให้สอบซ่อมในอีกอาทิตย์สองอาทิตย์ข้างหน้านี้หน่ะสิ บางคนถึงกับซึม ไม่อยากทำอะไร เก็บตัวอยู่กับบ้าน ไม่อยากเจอผู้คน ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าทำงาน เจอญาติๆก็มีแต่คนถาม มีแต่คนปลอบใจแต่ทำไมไม่รู้สึกดีนะ เขียนไปเขียนมา พี่นี่แหละ ! ตัวดีเลย ฮ่าๆๆ  แต่เหล่านี้ขอบอกว่าเกิดขึ้นจริงนะ น้องๆต้องฝึกจิตใจให้เข้มแข็งแล้วแหละ

 

3.ความได้เปรียบด้านหน้าที่การงาน

          “โอกาสเป็นของคนที่พร้อมเสมอ” ทุกๆปีมีหมอจีนจบมาใหม่เรื่อยๆ ผู้ประกอบการมีตัวเลือกมากขึ้น ทำไมเค้าจะต้องเสี่ยงรับหมอที่ไม่ได้ใบประกอบหล่ะ  เนอะ มีความผิดทั้งจำทั้งปรับเลยนะ ในอีกแง่มุมนึงการเปิดคลินิกก่อนมีข้อดีคือคนจะรู้จักก่อนหากมีประสิทธิผลจากการรักษา การโปรโมท การตลาดดีๆ คนไข้ย่อมไว้วางใจมากกว่าและมีความเชื่อมั่นมากกว่า อีกทั้งการมีอายุงานมากกว่าย่อมส่งผลต่อการตัดสินใจรับเข้าทำงานในงานอีกหลายๆประเภท แต่สุดท้ายแล้ว  ความ....รู้จักคน ชนะทุกสิ่งครับ 555

 

4.สิทธิประโยชน์จากใบประกอบ

          เราไม่ซื้อของถ้าไม่รู้ว่ามันทำอะไรได้บ้างหรือของมันไม่ดีจริงถูกไหมครับ ใบประกอบนอกจากจะทำให้เราเป็นหมอเต็มตัวแล้ว ยังให้ประโยชน์การเป็นผู้ดำเนินการเองในคลินิกได้ด้วย ไม่ต้องไปขอยืมใบประกอบผู้อื่น กลับให้เค้ายืมได้ด้วย และเรายังสามารถรับเคสที่บ้านคนไข้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย สามารถเข้าร่วมการประชุมสัมมนาในหัวข้อเกี่ยวกับการฝังเข็มขั้นสูง และอาจมีส่วนช่วยในการสร้างเครดิตความน่าเชื่อถือให้เราได้ เผื่อวันไหนเราจำเป็นจะต้องติดต่อกับสถาบันการเงิน

 

          จากเหตุผลที่พี่บอกไปคงทำให้น้องๆหลายคนเริ่มฮึกเหิม กระตือรือร้น กระเหี้ยนกระหือรือ ที่จะอ่านแล้วใช่มั๊ย !? ดีมากครับ  ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ที่พี่ได้ยกตัวอย่างมาข้างต้นอาจไม่ได้เกิดกับทุกคน บทความนี้พี่เพียงต้องการให้น้องๆที่ไม่มีแรงบันดาลใจในการอ่านหนังสือได้ตระหนักถึงความสำคัญของการสอบใบประกอบให้มากขึ้นและสอบใบประกอบให้ผ่านในครั้งแรก อยากให้ทุกคนวางแผนชีวิต และแผนในการพัฒนาตัวเองให้มากๆ ตั้งใจทำให้เต็มที่อย่าตกม้าตายตอนจบ เรียนจบเป็นเรื่องน่ายินดี สมควรได้รางวัลและการพักผ่อน แต่หากอดใจรออีกสักนิดตั้งใจอ่านหนังสือสอบใบประกอบอีกสักหน่อย รับรองว่าจะเป็นการเรียนจบอย่างสมบูรณ์แบบ การพักผ่อนการไปเที่ยวของน้องๆจะไม่มีอะไรกังวลใจรับรอง ...  ฟินแน่นอน        加油 !

 

 

ตอนนี้พี่กำลังรวบรวมทริคที่พี่ใช้ในการอ่านสอบให้น้องๆอยู่  ฝากติดตามกันด้วยนะครับ  🙂

Cr. Altclinic Thai

 

Comments

comments

Comments are closed.